QUY ĐỊNH SỬ DỤNG

 1. Quy tắc ứng xử cho tổ chức, cá nhân
 1. Tuân thủ các điều khoản hướng dẫn sử dụng của nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội trước khi đăng ký, tham gia mạng xã hội Bất động sản (BĐS) TIBI.
 2. Nên sử dụng họ, tên thật cá nhân, tên thật của tổ chức, cơ quan và đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ để xác thực tên hiệu, địa chỉ đơn vị, đầu mối liên lạc khi tham gia, sử dụng mạng xã hội BĐS TIBI.
 3. Thực hiện biện pháp tự quản lý, bảo mật tài khoản mạng xã hội và nhanh chóng thông báo tới các cơ quan chức năng, nhà cung cấp dịch vụ khi tài khoản tổ chức, cá nhân bị mất quyền kiểm soát, bị giả mạo, lợi dụng và sử dụng vào mục đích không lành mạnh, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
 4. Chỉ chia sẻ những thông tin có nguồn gốc, đáng tin cậy.
 5. Có các hành vi, ứng xử phù hợp với những giá trị đạo đức, văn hóa, truyền thống của dân tộc Việt Nam; không sử dụng từ ngữ gây thù hận, kích động bạo lực, phân biệt vùng miền, giới tính, tôn giáo.
 6. Không đăng tải những nội dung vi phạm pháp luật, các thông tin xúc phạm danh dự, nhân phẩm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân khác; sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục; tung tin giả, sai sự thật; quảng cáo, kinh doanh dịch vụ trái phép... gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.
 7. Khuyến khích sử dụng mạng xã hội BĐS TIBI để tuyên truyền, quảng bá về đất nước - con người, văn hóa tốt đẹp của Việt Nam, chia sẻ thông tin tích cực, những tấm gương người tốt, việc tốt, làm ăn tốt, có hiệu quả, đúng pháp luật.
 8. Vận động người thân trong gia đình, bạn bè, những người xung quanh tham gia giáo dục, bảo vệ trẻ em, trẻ vị thành niên sử dụng mạng xã hội một cách an toàn, lành mạnh.
 1. Quy định nội dung không được phép đăng trên TiBi
 1. Ảnh khỏa thân hoặc nội dung gợi dục khác.
 2. Ngôn từ gây thù ghét, nội dung đe dọa có thể xảy ra hoặc nội dung trực tiếp công kích một cá nhân hay một nhóm.
 3. Nội dung bạo lực quá mức hoặc có hành vi tự hại bản thân.
 4. Trang cá nhân giả hoặc mạo danh.
 5. Spam.
 6. Đăng những nội dung không tuân thủ Tiêu chuẩn cộng đồng của TiBi (ví dụ: lời đe dọa, ngôn từ gây thù ghét, hình ảnh bạo lực).
 7. Sử dụng TiBi để bắt nạt, mạo danh hoặc quấy rối bất kỳ ai.
 8. Lạm dụng các tính năng của TiBi (ví dụ: gửi lời mời kết bạn cho nhiều người mà bạn không quen biết). Việc lạm dụng tính năng có thể khiến cho người khác cảm thấy khó chịu hoặc không an toàn.
 9. TiBi là cộng đồng mà ở đó mọi người sử dụng danh tính thật của mình. Việc duy trì nhiều tài khoản cá nhân là vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của TiBi.
 10. Nếu muốn đại diện cho doanh nghiệp, tổ chức, thương hiệu hoặc sản phẩm của mình trên TiBi, bạn có thể sử dụng tài khoản cá nhân của mình để tạo và quản lý trang.
 1. Các quyền của người sử dụng dịch vụ mạng xã hội
 1. Mọi người khi sử dụng mạng xã hội sẽ được bảo mật các thông tin mang tính cá nhân.
 2. Mọi Cá nhân, tổ chức có quyền sử dụng mọi dịch vụ của mạng xã hội BĐS TIBI (trừ một số trường hợp sẽ được thông báo ngay khi đăng ký hoặc trong thời gian hoạt động)
 3. Có quyền thông báo, khiếu nại tới đơn vị chủ quản trang MXH TIBI để kịp thời có hướng xử lý, trả lời, giải quyết khi có những ý kiến, thông tin trái chiều mà không tự giải quyết được hoặc những thông tin có dấu hiệu vi phạm pháp luật của một đối tượng nào đó làm ảnh hưởng đến môi trường hoạt động của trang MXH BĐS TIBI.
 1. Các hành vi bị nghiêm cấm khi sử dụng mạng xã hội BĐS TIBI

Theo quy định tại Nghị định 72/2013/NĐ-CP về việc quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, một số hành vi sử dụng mạng xã hội bị nghiêm cấm bao gồm:

 1. Sử dụng mạng xã hội, dịch vụ Internet và thông tin trên mạng xã hội nhằm mục đích, Chống phá Nhà nước; tuyên truyền các nội dung xuyên tạc, hư cấu nhằm chia rẽ các dân tộc, tôn giáo; có những hành vi mâu thuẫn, hiểu nhầm, gây mất đoàn kết.
 2. Chia sẻ các nội dung (bài viết, hình ảnh) dâm ô, bạo lực, mê tín dị đoan.
 3. Phát tán các thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.
 4. Tiết lộ các thông tin mang tính bí mật của nhà nước, quân sự.
 5. Có những hành vi xúc phạm nhân phẩm, uy tín, danh dự của cá nhân, tổ chức.
 6. Cùng một số mục đích khác trái quy định pháp luật.
 1. Các chế tài xử phạt khi không tuân thủ quy định sử dụng MXH BĐS TIBI

Các chế tài xử phạt được áp dụng chung theo quy định của pháp luật và theo quy định riêng của MXH BĐS TIBI.

QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT:

Xử lý hành chính:

 1. Người có hành vi cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác sẽ bị xử phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.
 2. Hành vi cung cấp nộp dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng

Xử lý hình sự:

Những hành vi bôi nhọ danh dự nhân phẩm của người khác một cách nghiêm trọng nói trên có thể cấu thành hai tội hình sự:

 1. Lan truyền những thông tin mà biết rõ là thông tin bịa đặt, không đúng sự thật. Việc loan truyền này có thể bằng nhiều hình thức khác nhau như: Sao chép gửi đi cho nhiều người qua messenger (tin nhắn), Chuyển đường link, đăng status (trạng thái), comment (bình luận) trên mạng xã hội.
 2. Tội làm nhục người khác.

Ngày sửa đổi gần nhất: 19/11/2023  | 

×
Modal